Nấm Linh chi là loại thảo dược quý
có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe của con người. Có rất nhiều cách chế
biến Linh chi như tái lát, nghiền thành bột, ngâm rươu…Ngoài ra nấm Linh chi có
thể kết hợp với rất nhiều thảo dược khác để tăng thêm sự thơm ngon hay chất
dinh dưỡng.
Sự kết hợp giữa nấm linh chi và Atiso
– Tăng sức đề kháng, giảm sưng viêm,
nhanh lành vết thương, kháng khuẩn, phòng ngừa viêm nhiễm đường hô hấp,…
– Trị đau nhức xương, mệt mỏi
– Chống dị ứng, thanh nhiệt thải độc
– Hỗ trợ phòng chống và ức chế ung
thư.
– Làm giảm và điều hòa huyết áp.
– Tác động đến hệ tuần hoàn, tim
mạch, giảm tình trạng xơ cứng thành động mạch.
– Giúp thư giãn thần kinh, xua tan
mệt mỏi, làm giảm ảnh hưởng của caffeine và giúp thư giãn bắp thịt.
– Tăng cường hoạt động của nang
thượng thận, thải độc tố,…
Chế biến nấm linh chi với Atiso
– Dùng nước linh chi để uống hàng
ngày: Dùng 50g linh chi nấu với 1L nước, để sôi 2-3 phút rồi tắt bếp. Để ngâm
như thế trong vòng 5 phút rồi đun trở lại khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ cho đến
khi cạn còn 0,8L.
Chắt nước ra và bỏ thêm nước vào đun thêm 2 lần nữa,
cách làm như lần 1. Trộn 3 lần nước lại với nhau rồi dùng uống hết trong ngày.
– Dùng linh chi ngâm rượu: Lấy 200g
nấm linh chi khô ngâm với 2 lít rượu trong vòng 30 ngày trở lên là dùng được.
Mỗi ngày dùng 1 ly nhỏ sau bữa ăn tối.
– Dùng nấm linh chi chữa bệnh: Có
thể kết hợp với các dược liệu khác để chữa bệnh. Linh chi kết hợp với nhân trần
hoặc atiso để chữa viêm gan, mật, giải độc cơ thể.
Nếu là để điều dưỡng cơ thể
thì kết hợp với nhân sâm, tam thất. Để chữa dị ứng, ho thì kết hợp với kinh
giới, ngân hoa.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét