Chủ Nhật, 15 tháng 7, 2018

Chế biến và sử dụng nấm linh chi đơn giản nhất


Nấm linh chi là một loại thảo dược quý hiếm và rất tốt cho sức khỏe con người mà ai cũng biết đến. Nấm linh chi không tan trong nước nên việc sử dụng cần phải kĩ càng và cẩn thận nhiều hơn nữa.

Chế biến và sử dụng nấm linh chi đơn giản nhất-1


Giảm vị đắng trong nấm linh chi nhưng không làm mất đi dược tính của nấm


Vốn dĩ nấm linh chi có vị đắng, mùi ngai ngái nên hơi khó uống, thường khi sử dụng phải kết hợp với các thảo dược khác để giúp “điều vị” đồng thời bổ trợ cho nhau để tăng thêm dược tính. 

Tùy vào sở thích và đặc thù hỗ trợ chữa bệnh, chăm sóc của từng người mà có thể kết hợp với các thảo dược khác như: cam thảo, mật ong, nhân sâm, tam thất, atiso, ngân hoa…

Trong đó, dùng nấm linh chi kết hợp với mật ong sẽ tạo nên hương vị dễ ăn, thơm ngon lại giúp bồi bổ sức khỏe tốt nhất. 

Hàm lượng vitamin C có trong mật ong còn giúp cơ thể hấp thu tốt thêm rất nhiều dưỡng chất khác mà không lo có bất kỳ tác dụng phụ nào.


Chế biến và sử dụng nấm linh chi đơn giản nhất-2

Sử dụng nấm linh chi đơn giản nhất


Có rất nhiều người thắc mắc dùng nấm linh chi có gây béo không, dùng nấm linh chi có gây tác dụng phụ không. 

Để giải quyết được những vấn đề này bạn hãy thử tham khảo những cách sử dụng dưới đây để đảm bảo hiệu quả tốt nhất nhé.

Với nấm linh chi nghiền thành bột và cho vào tách hãm với nước đun sôi sau đó uống hết cả bã. 

Tuy nhiên, cách dùng nấm này có vẻ hơi khó uống bởi nó không tan trong nước nhưng đây là cách tốt nhất mà theo khuyến cáo của các nhà khoa học khuyên dùng.

Ngoài ra, bạn có thể sắt lát nấm và cho vào 2 lít nước đun sôi khoảng 15 phút sau đó uống nóng hoặc giữ trong tủ lạnh và uống dần trong ngày. 

Để dễ uống hơn bạn có thể cho thêm đường hoặc mật ong, táo khô, cam thảo…tùy ý.

Hoặc có thể dùng nấm linh chi nấu canh thịt hoặc chưng hầm. Với món ăn này không chỉ bổ dưỡng mà còn rất độc đáo phù hợp với người cao tuổi mà người đang trong giai đoạn phục hồi sức khỏe.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét