Chủ Nhật, 15 tháng 7, 2018

Sự kết hợp hoàn hảo giữa nấm linh chi và mật ong


Nấm linh chi ngâm mật ong – Mật ong linh chi là sự kết hợp hoàn hảo của các thành phần tự nhiên mang đến nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Nó còn tốt cho cả người bị bệnh tiểu đường.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa nấm linh chi và mật ong-1


Theo quan điểm của Y học cổ truyền, cả nấm linh chi và mật ong đều là những dược liệu ảnh hưởng tích cực đến cơ thể, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng vì thế không chỉ giúp bồi bổ mà còn hỗ trợ điều trị bệnh lý rất hiệu quả.

Mật ong nên chọn loại nào?


Để có thành phẩm chất lượng, trước khi chế biến, người tiêu dùng cần chuẩn bị nguyên liệu đảm bảo:

Mật ong nhất thiết phải chọn loại nguyên chất và tốt. Nên chọn mật ong hoang dã ngoài tự nhiên do ong hút mật làm thành chứ không phải là mật ong nuôi cho ăn bằng đường.

Mật ong thiên nhiên chứa chủ yếu là đường fructose nên tốt cho người tiểu đường, còn mật ong nuôi thì người tiểu đường không dùng được.

Tuyệt đối không dùng mật mong không rõ nguồn gốc xuất xứ, rất dễ là loại mật ong nuôi cho ăn đường hóa học hoặc mật mía. Loại này chứa nhiều đường saccharose nên không dùng trong trường hợp bào chế dược phẩm.

Thành phẩm mật ong cần đảm bảo:

• Thơm mùi phấn hoa, ngọt nhưng không khé cổ, dễ tan trong miệng

• Lượng nước thấp nên nhúng que diêm vào vẫn cháy

• Để chai mật trong ngăn đá 1-2 tiếng vẫn không đông

• Bỏ ngăn mát tủ lạnh 1-2 giờ không kết tủa

• Mở nút chai không có gas, bọt trào ra


Sự kết hợp hoàn hảo giữa nấm linh chi và mật ong-2

Nấm linh chi kết hợp với mật ong


Nấm linh chi khi mua cũng phải chú ý mua loại vừa phải, bề mặt nhẵn bóng, khi nhìn mặt dưới màu vàng chanh, có các bào tử bám chặt vào, không có những lỗ nhỏ do mọt đục.

• Mặt trên nấm có màu nâu cà phê, cánh gián, có bào tử phủ mịn và các vòng vân năm tuổi

• Mặt dưới màu vàng nhạt chuyển vàng chanh

• Trọng lượng tai nấm khoảng 5-8 tai/kg, đường kính ~ 12-16cm

• Cắt đôi tai nấm thấy thớ nấm chạy song song


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét