Nấm linh chi ngâm mật ong – Mật ong linh chi là sự kết hợp
hoàn hảo của các thành phần tự nhiên mang đến nhiều tác dụng đối với sức khỏe.
Nó còn tốt cho cả người bị bệnh tiểu đường.
Theo quan điểm của Y học cổ truyền, cả nấm linh chi và mật
ong đều là những dược liệu ảnh hưởng tích cực đến cơ thể, hỗ trợ tăng cường hệ
miễn dịch và sức đề kháng vì thế không chỉ giúp bồi bổ mà còn hỗ trợ điều trị
bệnh lý rất hiệu quả.
Mật ong nên chọn loại nào?
Để có thành phẩm chất lượng, trước
khi chế biến, người tiêu dùng cần chuẩn bị nguyên liệu đảm bảo:
Mật ong nhất thiết phải chọn loại nguyên chất và tốt. Nên chọn
mật ong hoang dã ngoài tự nhiên do ong hút mật làm thành chứ không phải là mật
ong nuôi cho ăn bằng đường.
Mật ong thiên nhiên chứa chủ yếu là đường fructose
nên tốt cho người tiểu đường, còn mật ong nuôi thì người tiểu đường không dùng
được.
Tuyệt đối không dùng mật mong không
rõ nguồn gốc xuất xứ, rất dễ là loại mật ong nuôi cho ăn đường hóa học hoặc mật
mía. Loại này chứa nhiều đường saccharose nên không dùng trong trường hợp bào
chế dược phẩm.
Thành phẩm mật ong cần đảm bảo:
• Thơm mùi phấn hoa, ngọt nhưng
không khé cổ, dễ tan trong miệng
• Lượng nước thấp nên nhúng que diêm vào vẫn cháy
• Để chai mật trong ngăn đá 1-2 tiếng vẫn không đông
• Bỏ ngăn mát tủ lạnh 1-2 giờ không kết tủa
• Mở nút chai không có gas, bọt trào ra
Nấm linh chi kết hợp với mật ong
Nấm linh chi khi mua cũng phải chú ý
mua loại vừa phải, bề mặt nhẵn bóng, khi nhìn mặt dưới màu vàng chanh, có các
bào tử bám chặt vào, không có những lỗ nhỏ do mọt đục.
• Mặt trên nấm có màu nâu cà phê,
cánh gián, có bào tử phủ mịn và các vòng vân năm tuổi
• Mặt dưới màu vàng nhạt chuyển vàng chanh
• Trọng lượng tai nấm khoảng 5-8 tai/kg, đường kính ~ 12-16cm
• Cắt đôi tai nấm thấy thớ nấm chạy song song
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét