Theo nghiên cứu của các nhà khoa học
bào tử chứa dược tính gấp 75 lần cá thể nấm trên cùng khối lượng, là tinh chất
nhất của nấm linh chi chứa nhiều thành phần quan trọng như Germanium hữu cơ,
Selenium, Polysaccharides, Peptide, Enzymes, Triterpen, Acid béo, Acid amin…
Dùng bào tử nấm linh chi như thế nào mới hiệu quả
– Vì là bào tử chưa phá vách sẽ còn
chứa nhiều bào tử lép (bào tử lép không gây hại cho sức khỏe, chỉ ít tác dụng)
nên cần phải dùng hơn 2 muỗng cà phê trở lên, liều lượng phải dùng nhiều hơn
bào tử đã được bóc tách.
Chú ý: Bột bào tử nấm linh chi không tan hoàn tàon trong nước
nên uống cả phần không hòa tan.
Bào tử nấm linh chi được cấu tạo bởi
2 lớp vỏ rất cứng, để giải phóng hoàn toàn dược chất bên trong giúp cơ thể hấp
thụ dễ dàng chúng ta phải bóc tách vỏ qua phương pháp phân giải Enzyme
bằng nhiệt siêu thấp.
Sau khi bóc tách cơ thể hấp thu hoạt chất trong bào
tử linh chi tăng lên gấp 45 lần so với chưa phá vách.
Thông thường sau khi phá vách, tách
được lớp vỏ bên ngoài và loại bỏ được các bào tử lép thì 1000gr bào tử nấm linh
chi chỉ còn khoảng 700gr, tuy nhiên bào tử sau khi đã được bóc tách lớp vỏ bên
ngoài rất dễ bị oxy hóa nếu không được bảo quản tốt.
Bào tử nấm linh chi phá vách và chưa phá vách dùng thế nào?
– Cho 1 thìa cà phê bào tử nấm linh
chi vào khoảng 300ml nước thật sôi khuấy đều và để khoảng 15 phút cho bào tử nở
hết lớp vỏ bên ngoài (vì bào tử đã sử lý vi sinh và phá vách) sau đó uống bình
thường nhu cà phê hoặc trà.
– Nếu nấm linh chi đươc nuôi trồng
trong môi trường sạch thì bào tử sau khi lấy trên tai nấm sẽ không cần xử lý vi
sinh hoặc phá vách và có thể dùng theo cách sau đây:
Cho 2 muỗng cà phê bào tử vào
500ml nước và đun sôi khoảng 30 phút để làm mềm lớp vỏ bên ngoài, khi
uống vào môi trường Axit trong dạ dày với môi trường kiềm trong ruột sẽ phá vỡ
được lớp vỏ bào tử, qua đó cơ thể có thể hấp thụ được các tinh chất có trong
bào tử.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét