Ngoài cách
chế biến nấm linh chi thành mặt nạ dưỡng da, người tiêu dùng có thể áp dụng
loại thảo dược này để chế biến thành các phương pháp chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp
khác như sắc nước uống, hãm trà, nấu ăn,…
Dùng nấm linh chi như thế nào tốt cho việc làm đẹp
Khi tuổi cao, các vấn đề lão hóa,
nốt tàn nhang, nám da cũng tăng lên và sẫm màu hơn bởi thức tế cho thấy chức
năng tế bào chứa hắc tố melanin hoạt động mạnh.
Các vấn đề này nhạy cảm với ánh
sáng mặt trời, xuất hiện nhiều và sẫm màu hơn. Sử dụng nấm linh chi giúp khắc
phục tình trạng trên một cách hiệu quả.
Ngoài cách chế biến nấm linh chi
thành mặt nạ dưỡng da, người tiêu dùng có thể áp dụng loại thảo dược này để chế
biến thành các phương pháp chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp khác như sắc nước uống,
hãm trà, nấu ăn,…
Các cách chế biến nấm linh chi thường dùng
Dùng
nấm linh chi nấu nước
+ Nguyên liệu: Nấm linh chi 50g,
nước: 2 lít, ấm – nồi để hãm.
+ Cách làm: Nấm linh chi thái lát
cho vào nồi, ấm, thêm nước và đun sôi trong khoảng 20-30 phút là có thể sử
dụng. Uống thay nước hàng ngày rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp làn da, vóc
dáng.
Nấu
canh gà và nấm linh chi
+ Nguyên liệu: Thịt gà: 100g, nấm
linh chi: 15g, hạt sen: 20g, long nhãn: 24g.
+ Cách làm: Sử dụng 15g nấm linh chi
thái latscho vào nồi cùng thịt gà, long nhãn hạt sen. Thêm nước vừa đủ nấu
trong khoảng 2 giờ đồng hồ là có thể sử dụng. Món ăn này tốt cho việc hạn chế
lão hóa da.
Dùng
nấm linh chi nấu súp cua
+ Nguyên liệu: Nấm linh chi 100g,
nạc cua 200g, trứng gà 2 quả, bột bắp 1 thìa.
+ Cách làm: Cho thịt cua vào ướp với
nửa muỗng tiêu. Khuấy tan lòng đỏ trứng kèm bột bắp.
Cho nấm linh chi và cua
vào nồi nước sôi trên bếp đồng thời cho bột bắp và lòng đỏ trứng vào đánh tan
đến khi sôi lại. Sau đó thêm ngò, hành lá, tiêu vào là có thể sử dụng được.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét